Tìm hiểu công dụng bộ lọc nước tưới nhỏ giọt AZUD

Bộ lọc nước là sản phẩm không thể thiếu cho một hệ thống tưới nhỏ giọt.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết được sự tiện lợi, hữu ích và tính hiện đại cao của một thiết bị tưới nhỏ giọt. Thế nhưng không phải ai cũng lưu ý sắm cho mình đi kèm hệ thống tưới nhỏ giọt là một bộ lọc cho tưới nhỏ giọt.

Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung một cách rõ nét hơn về công dụng bộ lọc cũng như giới thiệu cho bạn một bộ lọc AZUD đang được ưa chuộng và có mặt ở hầu hết những khu vườn hiện đại ngày nay.

Mục đích sử dụng bộ lọc nước cho tưới nhỏ giọt

bộ lọc nước

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các thiết bị tưới nhỏ giọt khi được các kĩ sư lắp đặt đều yêu cầu thêm một bộ lọc nước. Tưới nhỏ giọt được thiết kế với những rãnh nhỏ li ti cho phép những tia nước nhỏ nhất đi qua; mang lại hiệu suất tưới tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Song mang ngăn dưới bẽ tưới nhỏ giọt không thể quả nhỏ để ngăn và lọc hết mọi bụi bẩn bên trong nước. Những lớp bụi dù là nhỏ nhất ngày qua ngày cũng sẽ làm nên chuyện. Bởi phần cặn bẩn sẽ tích tụ ngày nay qua ngày khác và trong một khoảng thời gian ngắn có thể bít tắc lỗ phun tia nước bất cứ lúc nào.

Chính vì thực trạng đó mà việc lắp đặt thêm một bộ lọc cho hệ thống tưới nhỏ giọt là điều vô cùng cần thiết; có thể kể đến như bộ lọc azud,… Bộ lọc azud là sản phẩm được sử dụng và ứng dụng rộng rãi hiện nay, có tính năng tự động xả cát và các chất bẩn tại đầu lọc.

Trước hết, bộ lọc azud loại bỏ các cặn bẩn và các chất ở dạng thô có kích thước lớn, sau đó nhờ các rãnh hoặc màng lọc trên đĩa xếp giúp tăng độ tin cậy và khả năng lọc lên cao hơn. Với những công dụng bộ lọc nước này chắc chắn sẽ hỗ trợ thiết bị tưới hoạt động một cách hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ lâu dài của sản phẩm.

Những loại lọc nước AZUD cần thiết cho hệ thống tưới nhỏ giọt

công dụng bộ lọc

AZUD là dòng sản phẩm chuyên dụng cho thiết bị tưới nhỏ giọt bởi nguyên lý hoạt động và tính năng của nó. Trong dòng có thể kể đến một số bộ lọc nước tiêu biểu như: Bộ lọc Azud tự động Helix 201 ;  Bộ lọc Azud Modular 100 ;  Bộ lọc Azud Luxon LCA; Bộ lọc Azud Luxon LDB,…

Hầu hết những dòng này chỉ khác nhau về một số điểm ở nguyên lý hoạt động, song để có thể dễ dàng lựa chọn qua lưu lượng bộ lọc nước. Đối với dòng bộ lọc Azud tự động Helix 201 có lưu lượng 1 đến 24 m3/h; Bộ lọc Azud Modular 100 hoạt động với 1 đến 25 m3/h; cung cấp lưu lượng dòng chảy lớn hơn 30 đến 150 m3/h là bộ lọc Bộ lọc Azud Luxon LCA;…

Tuỳ theo kích thước sân vườn và hệ thống tưới nhỏ giọt mà chúng ta sẽ lựa chọn số lượng và sản phẩm lọc phù hợp với khu vườn của mình.  Một điểm lưu ý nhỏ là việc lựa chọn số lượng bộ lọc được tính bằng cách lấy số đầu tưới nhỏ giọt nhân với lưu lượng của béc tưới đó.

Mua hệ thống lọc nước cho tưới nhỏ giọt ở đâu đảm bảo chất lượng ?

Tưới nhỏ giọt là sản phẩm đa dạng và có tính ứng dụng cao, điều này đồng nghĩa với việc những thiết bị, sản phẩm nhái được bán tràn lan và không được kiểm soát trong thị trường. Số sản phẩm “fake” này cũng được làm giả một cách cầu kỳ, rất khó phát hiện, điều này đòi hỏi người tiêu dùng phải tìm mua và lựa chọn một công ty cung cấp thiết bị tưới đảm báo uy tín.

tưới nhỏ giọt

Viet Garden là một trong số đó, tự hào là đơn vị theo đuổi việc cung cấp thiết bị tưới chính hãng, chất lượng cao hơn chục năm trong nghề. Hãy tìm mua ngay bộ lọc Azud để tận hưởng lợi ích mà sản phẩm này mang lại cùng như đến với Viet Garden để được tư vấn và hỗ trợ bởi những kĩ sư, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình.