Cách lắp đặt hệ thống tưới cây nhỏ giọt tự động đơn giản

Tưới nhỏ giọt là một trong những phương pháp thường xuyên được sử dụng trong cả trồng cây công nghiệp, nông nghiệp và cảnh quan. Hệ thống tưới cây nhỏ giọt của Hunter không chỉ giúp chúng ta lắp đặt đơn giản và còn tiếp kiệm tối đa chi phí nhân công, sửa chữa và bảo trì.

Hệ thống cây nhỏ giọt tự động là gì ?

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt tự động là hệ thống ống và các béc tưới cây nhỏ giọt làm việc một cách tự động thông qua bộ điều khiển tưới tự động. Một hệ thống tưới nhỏ giọt gồm nhiều thành phần như: bộ điều khiển tưới, van điện từ, máy bơm, ống tưới nhỏ giọt, đầu tưới nhỏ giọt, bộ lọc…

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động theo ống tưới giúp bạn tiếp kiệm thời gian và chi phí chăm sóc cây trồng.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động theo ống tưới giúp bạn tiếp kiệm thời gian và chi phí chăm sóc cây trồng
Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động theo ống tưới giúp bạn tiếp kiệm thời gian và chi phí chăm sóc cây trồng

Tưới nhỏ giọt là một trong những phương pháp tưới hiệu quả nhất đối với tưới gốc cây, giúp nước chảy từ từ thấm vào rễ cây, đưa chất dinh dưỡng, cung cấp độ ẩm liên tục cho cây mà không khiến cây bị ứ đọng nước và đặc biệt không làm cây bị úng.

Rất thích hợp khi sử dụng tưới các cây nông nghiệp ngắn ngày thấp, hoa, cây bụi nhỏ,…

Hệ thống tưới nhỏ giọt ngày nay không chỉ đơn giản bơm nước tưới nhỏ giọt mà còn được trang bị bộ điều khiển tưới giúp đơn giản hóa việc tưới cây.

Giờ đây bạn chỉ cần sử dụng điện thoại có kết nối bluetooth hoặc wifi để truy cập vào bộ điều khiến tưới, hẹn giờ hoặc tưới cây ở bất cứ nơi nào mà không cần canh giờ tưới, đợi tưới xong rồi tắt,…

Lắp đặt hệ thống tưới tự động như thế nào để đơn giản, tiếp kiệm chi phí nhất ?

Để lắp đặt hệ thống tưới tự động nhỏ giọt đơn giản, tiếp kiệm mà vẫn có chất lượng và độ bền tốt nhất, bạn cần thực hiện các bước sau:

Để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt chất lượng cần có kinh nghiệm bố trí và mua các sản phẩm béc tưới nhỏ giọt

Để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt chất lượng cần có kinh nghiệm bố trí và mua các sản phẩm béc tưới nhỏ giọt
Để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt chất lượng cần có kinh nghiệm bố trí và mua các sản phẩm béc tưới nhỏ giọt

Bước 1. Chọn vật tư và thiết bị cần thiết cho một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động

  • Đầu tưới nhỏ giọt Emitter, dùng để lắp vào ống tưới nhỏ giọt
  • Ống tưới nhỏ giọt HDL, với khoảng cách các đầu tưới nhỏ giọt từ 30/45/60cm
  • Bộ điều khiển tưới tự động, tùy thuộc vào kích thước diện tích tưới tự động và số lượng đầu tưới mà chúng ta có thể chọn bộ điều khiển phù hợp
  • Van điện từ tưới tự động: dùng để tự động đóng/mở nguồn nước
  • Bộ lọc AZUD: dùng để lọc sạch cặn bẩn, tránh làm nghẽn các béc tưới nhỏ giọt
  • Máy bơm: dùng để bơm nước từ nguồn nước đến các đầu tưới nhỏ giọt

Bước 2. Thiết kế hệ thống tưới phù hợp với tiêu chuẩn Hunter nhằm tiếp kiệm chi phí

Một bản thiết kế hệ thống tưới tự động chất lượng phải đảm bảo phân bố các đầu tưới hợp lý, đúng với thông số béc tưới, giúp cho lượng nước được thấm đều, đúng tiêu chuẩn, giúp cây hấp thu và phát triển tốt nhất.

Để có được một bản thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt đầy đủ, bạn cần tính toán kích thước dài, rộng của khu vực tưới, khoảng cách giữa các béc tưới nhỏ giọt, lưu lượng tưới,…

Chúng tôi – Viet Garden hoàn toàn có thể giúp bạn có được một bản thiết kế tưới nhỏ giọt tự động theo đúng tiêu chuẩn Hunter – USA, giúp cho bạn dễ dàng thi công, bố trí đầu tưới hợp lý nhất.

Bước 3. Thi công, lắp đặt hệ thống tưới tự động

Khi đã có bản vẽ thiết kế hệ thống tưới tự động theo đúng tiêu chuẩn. Bạn tiếp tục vào bước thi công, lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt.

Đi đường ống và lắp các béc tưới nhỏ giọt vào đúng như những gì trong bản thiết kế nêu rõ, điều này giúp bạn tiếp kiệm tối đa chi phí vật tư, đường ống và các chi phí phát sinh khác.

Một số lưu ý để tránh các phát sinh tốn kém và ảnh hưởng đến chất lượng khi thi công hệ thống tưới nhỏ giọt tự động: Không nên sử dụng các sản phẩm thay thế khác với sản phẩm sử dụng trong bản vẽ; Không nên tự thay thế bơm nước của hãng khác hoặc có thông số khác với thông số trong bản vẽ và khối lượng sản phẩm của công trình;

Nên sử dụng và có sự hỗ trợ, giám sát thi công đặc biệt từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi nhằm phục vụ, tư vấn kịp thời.

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ở đâu tốt nhất ?

Chúng tôi – Viet Garden, tự tin là nhà thiết kế, cung cấp và thi công hệ thống tưới tự động tốt nhất với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tưới tự động.

Là nhà phân phối độc quyền sản phẩm Hunter tại Việt Nam, Viet Garden không ngừng học hỏi, sáng tạo các phương pháp tưới tự động theo tiêu chuẩn châu Âu, với sản phẩm chất lượng và đội ngũ nhân viên tận tâm.

Điều đó giúp chúng tôi không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi, giúp cho hệ thống tưới nhỏ giọt tự động của bạn luôn luôn vận hành một cách tốt nhất.