LỢI ÍCH CỦA VIỆC LẮP ĐẶT THIẾT BỊ TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG

Hiện nay, thiết bị tưới tự động ngày càng nhận được sự ưu tiên lựa chọn của các nhà nông nghiệp và các nhà thiết kế đầu tư trong nông nghiệp cũng như trong các công trình xây dựng cảnh quan hiện đại như các công trình công cộng, tưới cây đô thị, sân vườn biệt thự và các khu dân cư đẳng cấp.

Với mục đích cung cấp đầy đủ nguồn nước với thời gian tưới hợp lí nhất đảm bảo chất lượng cây của công trình. Chắc hẳn câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nghe nhắc đến cụm từ Tưới Tự động đó là: tưới tự động là gì và tại sao mọi người lại chuyển hướng sang sử dụng thiết bị tưới tự động để thay thế cho những thiết bị tưới thông thường truyền thống khác.

Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại thiết bị tưới này nhé.

Tưới tự động là gì ?

Đầu tiên, tôi sẽ trả lời cho mọi người câu hỏi tưới tự động là gì?

Tưới tự động là phương pháp tưới cung cấp nước một cách tự động cho cây trồng và không cần sự can thiệp trực tiếp từ lao động giúp giảm được việc sử dụng sức lao động đến mức tối thiểu cho việc tưới tiêu và phân bón cho cây trồng.

Với đa dạng các loại hình tưới như: tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa,.. Trong đó hệ thống tưới cây được đồng bộ hoá bằng các bộ điều kiển điện tử để hẹn giờ tưới, hoạt động chính xác theo chương trình đã được cài đặt trước.

Đồng bộ điền khiển có thể được kết hợp với các thiết bị cảm biến với mục đích tăng tính hiệu quả của hệ thống tưới cây tự động.

Tại sao lại sử dụng thiết bị tưới tự động ?

Tiếp theo, Tại sao lại có sự thay đổi từ việc tưới thủ công bằng các công cụ tưới tự
động?

Đối với đời sống con người:

  • Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sử dụng hệ thống tưới tự động giúp giảm chi phí nhân công đến mức tối thiểu nhất, và cũng hạn chế tối thiểu sự tiếp xúc của cong người và thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.
  • Thứ 2 là tiết kiệm nước: đây là điểm nỗi bật và dễ dàng nhận thấy từ công nghệ tưới tự động do nước được cung cấp trực tiếp đến với cây trồng và không bị thất thoát do bốc hơi hay thấm sâu. Công nghệ này giúp tiết kiệm đến 60% lượng nước so với tưới thông thường.
  • Vì được cung cấp đầy đủ nước cần thiết tại những thời điểm sinh trưởng phù hợp cho cây trồng từ đó giúp cây xanh sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh. Qua đó cũng giảm thiểu được thời gian chăm sóc cho dự án, một hệ thống tưới cây thông minh sẽ thay chúng ta chăm sóc cây xanh
  • Tưới cây tự động là công nghệ được ứng dụng rộng rãi trên nhiều cảnh quan như các công trình đô thị, mảng xanh căn hộ, sân golf, sân vườn, biệt thự, hồ bơi, resort,… từ đó tạo thêm sự thu hút tăng tính thẩm mỹ, mang lại giá trị vật chất lẫn tinh thần cho cảnh quan.

Đối với môi trường:

  • Với tốc độ tưới vừa phải, không gây dư thừa nguồn nước tưới cho cây, không tạo nên dòng chảy tràn trên mặt đất, hệ thống tưới cây tự động đã giảm đáng kể dòng chảy mang theo chất ô nhiễm thấm vào nguồn nước ngầm so với phương pháp tưới thông thường.
  • Tiết kiệm nước: Nước ngọt – nguồn tài nguyên quý giá đang ngày càng cạn kiệt trong thời đại hiện nay. Tưới tự động có thể tiết kiệm lên tới 60% nguồn nước tưới tiêu, theo đó góp phần vào công cuộc bảo vệ nguồn tài nguyên mang ý nghĩa sống còn này.

Như vậy, hệ thống tưới tự động mang lại những ý nghĩa và lợi ích rất thiết thực. Giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức chăm sóc và công trình xanh thì vẫn luôn xanh tươi, đẹp mắt.