Công dụng bộ cảm biến tưới cho hệ thống tưới tự động chuyên nghiệp

Hệ thống tưới tự động của khu vườn bạn vẫn hoạt động trong điều kiện độ ẩm của đất đã đầy đủ hoặc trong suốt quá trình trời mưa sẽ chẳng giúp ích được gì nhiều cho khu vườn cả. Điều đó thật là lãng phí và vô ích, như muối đổ vào biển.

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp tương tự như thế thì hãy giải quyết ngay vấn đề ngay với Bộ cảm biến tưới mà Viet Garden giới thiệu hôm nay.

Cảm biến cho hệ thống tưới tự động là gì ? Có những loại cảm biến nào ?

Như chúng ta cũng đã biết, bộ cảm biến là thiết bị điện tử có chức năng cảm nhận những trạng thái hay quá trình vật lý ở môi trường cần khảo sát, và biến đổi tín hiệu để thu thập thông tin về trạng thái của quá trình đó. Bộ cảm biến tưới có tác dụng tự động ngắt hệ thống tưới tự động khi có cây đã được cung cấp độ ẩm phù hợp hoặc khi trời mưa. Tiến trình tự động này nhằm đảm bảo cây trồng không sẽ không nhận thêm nước tưới lãng phí. Như vậy, theo chức năng của nó thì bộ cảm biến được chia làm 2 loại: một là cảm biến độ ẩm để đo độ ẩm vùng rễ cây; hai là cảm biến mưa sẽ cung cấp thông tin để bộ điều khiển ngắt thiết bị tưới khi trời mưa.

Những sản phẩm thiết bị cảm biến tưới tự động Hunter

Khi nhắc đến các thiết bị, hệ thống tưới tự động thì không thể nào không nhắc đến nhà sản xuất thiết bị tưới tự động, hệ thống tưới, bộ cảm biến đến từ USA là Hunter Industries. Một số sản phẩm cảm biến Hunter đang được các nhà nông nghiệp cũng như các nhà thiết kế trong công trình của mình đó chính là bộ cảm biến độ ẩm Soil-Clik, cảm biến Solar Sync hay bộ cảm biến mưa Rain- Clik.

Sản phẩm cảm biển độ ẩm Soil-Clik sẽ giúp cho việc đo độ ẩm trong đất trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chức năng cảm biến của Soil-click sử dụng những công nghệ tiên tiến đã được thực nghiệm để đo độ ẩm trong vùng rễ cây. Khi cảm biến nhận thấy đất đã đạt đến mức độ ẩm cần thiết, cảm biến sẽ tự động ngắt hệ thống tưới, giúp tiết kiệm nước.

Cảm biến độ ẩm Soil-Clik gồm 2 bộ phận: Một là đầu dò cảm biến độ ẩm, được đặt trong đất và hai là một module điện tử, kết nối với các đầu dò cảm biến và bộ điều khiển. Các đầu cảm biến dễ dàng lắp đặt bằng cách chôn đầu cảm biến âm đất theo độ sâu rễ cây. Các cảm biến có thể đặt cách xa bộ điều khiển tối đa đến 300m. Sử dụng các phím để dễ dàng điều chỉnh độ ẩm mong muốn và được cập nhật ngay lập tức các số liệu thực tế. Cảm biến độ ẩm Soil-Clik giúp tiết kiệm nước hiệu quả, và có thể kết hợp với cảm biến mưa để thích ứng với môi trường thời tiết thay đổi.

Đối với loại cảm biến mưa Rain- Clik chức năng của nó là dừng hệ thống tưới tự động ngay khi trời mưa. Hầu hết các cảm biến mưa hoạt động theo nguyên tắc tích lũy một lượng mưa nhất định trước khi ngắt mạch điều khiển và làm ngưng hệ thống tưới. Trong thời gian lượng mưa được tích lũy, hệ thống vẫn tiếp tục hoạt động mà không cần thiết. Với việc tích hợp kỹ thuật đáp ứng nhanh, cảm biến mưa Rain-Clik và Wireless Rain-Clik có thể ra chỉ thị cho bộ điều khiển, buộc dừng hệ thống ngay lập tức khi trời bắt đầu mưa. Sau khi hết mưa, bộ cảm biến sẽ truyền tín hiệu thông tin để hệ thống tưới hoạt động bình thường trở lại.

Cảm biến mưa Rain-Clik có thể gắn lên mái hiên, hoặc bất kỳ mặt đứng nào như tường hay hàng rào. Ngoài ra đi kèm với cảm biến mưa Rain-Clik còn có một thiết bị kẹp để có thể cố định lên máng thoát nước mưa.

Mua cảm biến tưới tự động Hunter chính hãng từ Viet Garden

Viet Garden chúng tôi hân hạnh là nhà phân phối độc quyền tất cả các sản phẩm tưới tự động từ nhà sản xuất Hunter- USA. Với đầy đủ các sản phẩm chính hãng đa dạng cho mục đích công trình của bạn, với đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp. Hãy đến với Viet Garden, cho chúng tôi biết ý tưởng của bạn chúng ta sẽ cùng nhau hiện thực hoá nó mang đến những mảng xanh cho cuộc sống giảm bớt sức lao động cho con người và chi phí lao động trực tiếp.