Hộp đựng van là thiết bị bảo vệ van trong hệ thống tưới tự động

Trong hệ thống tưới tự động van được thiết kế nằm dưới lòng đất để không bị tác động bởi môi trường bên ngoài như nắng, mưa hay các chất như phân hoá học khi phun cho cây trồng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và nguyên lí hoạt động của van. Do đó hộp đựng van là thiết bị cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ van cũng như bảo vệ hệ thống tưới.

Hộp đựng van là gì

Hộp đựng van là thiết bị bảo vệ van dưới tác động của các chất xúc tác bên ngoài môi trường ví dụ như phân bón, nắng, thuốc bảo vệ cây trồng, hay các loại động vật.

Trong hệ thống tưới tự động van được thiết kế nằm dưới lòng đất để không bị tác động bởi môi trường bên ngoài như nắng, mưa hay các chất như phân hoá học khi phun cho cây trồng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và nguyên lý hoạt động của van. Do đó hộp đựng van là thiết bị cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ van cũng như bảo vệ hệ thống tưới.

Chất liệu tối ưu sử dụng để làm hộp đựng van

Hộp đựng van được làm bằng nhựa composite composite nhằm có được độ bề và chất lượng tốt nhất. Loại nhựa này hiện tại được sử dụng khá phổ biến với nhiều thiết bị nhằm mang đến tính năng và hiệu quả vượt trội hơn so với các loại nhựa thông thường.

Nhựa composite khác với các loại nhựa khác như PE, PP, PVC…. bởi nhựa composite là một loại nhựa tổ hợp bao gồm 2 pha:Pha nhựa và pha chất độn. Mục đích chất độn trong nhựa composite là để tăng cơ lý tính của nhựa ban đầu.

Chức năng bảo vệ van cho hệ thống tưới

Chúng ta cũng biết rằng trong hệ thống tưới tự động đa phần các đơn vị thi công thiết kế sẽ lựa chọn van điện từ khoá mở nước trong trường hợp này. Và ta cũng biết rằng van điện từ là loại van hoạt động trên nguyên tắc điện từ, van sẽ tự động đóng/mở khi có dòng điện đi qua.

Với các thiết bị dẫn điện hay dùng điện thì yêu cầu của thiết bị đối với người dùng đó chính là phải bảo vệ được chúng một cách tốt nhất nhằm bảo đảm được chất lượng hoạt động cũng như thời gian hoạt động tối đa và hiệu quả của chúng.

Do đó hộp đựng van được thiết kế trên nguyên tắc che phủ mọi ngoại tác đối với van làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như quá trình hoạt động của nó. Ngoài các loại van điện từ thì thiết bị này còn được sử dụng phổ biến để bảo vệ các dòng van như van lấy nước nhanh.

Hộp đựng van ra đời không chỉ đáp ứng được nhu cầu bảo vệ cho van trong hệ thống tưới mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho hệ thống tưới cũng như cho khu vực sử dụng như khu vườn hay các thảm cỏ, các mảng xanh khu thương mại, khu đô thị.

Được thiết kế với mẫu mã và kích thước khá dạng nhằm phù hợp với mọi mục đích sử dụng cũng như khu vực và số lượng van. Với mục đích giúp van có thể hoạt động với hiệu suất tối đa mang lại hiệu quả cho toàn hệ thống tưới.