Bộ lọc nước cho hệ thống tưới cây nhỏ giọt có cần thiết?

Bộ lọc nước cho hệ thống tưới nước là một thiết bị vô cùng quan trọng, chúng có vai trò diệt khuẩn làm sạch nguồn nước cho toàn bộ hệ thống tưới. Nhất là đối với những khu vực cảnh quan rộng, tưới nước thường xuyên thì không thể thiếu bộ lọc nước.

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước cho hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là một phương pháp tưới không còn quá xa lạ đối với chúng ta, đảm bảo tiết kiệm tối đa nguồn nước tưới nhưng vẫn cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho cây trồng.

Mô hình tưới nhỏ giọt có thể áp dụng cho nhiều khu vực cảnh quan, địa hình khác nhau. Đặc biệt là những khu vực cảnh quan như sân golf, sân bóng hay những sân vườn tại nhà. Các đầu tưới có vai trò tạo ra những tia nước nhỏ cung cấp cho cây, đồng thời áp lực của nó tạo ra làm cho tia nước được tưới bao phủ đều trên toàn bộ diện tích cảnh quan.

Khi sử dụng hệ thống tưới trong thời gian dài với mật độ thường xuyên thì sự cần thiết của các bộ lọc nước càng trở nên quan trọng. Nhằm loại bỏ các chất thải cặn bã và vi khuẩn bên trong dòng nước, bộ lọc nước bảo đảm cho nguồn nước tưới luôn đạt chất lượng, giúp cây trồng được phát triển toàn diện hơn.

Khi dòng nước đi vào máy lọc nước thông qua cổng đầu vào, các màng ngăn bên trong bộ lọc sẽ hoạt động, giữ lại các chất bẩn của dòng nước. Sau đó dòng nước sạch được chuyển sang cổng ra của bộ lọc và được dẫn truyền đến cây trồng. Các chất thải sẽ được tấm màn hút giữ lại và sau đó được đẩy ra bên ngoài. Nguồn nước cứ như thể được lọc và các chất bẩn nguy hại cho cây sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Ứng dụng của bộ lọc nước

Bộ lọc nước thích hợp cho các hệ thống tưới tiêu tự động, hệ thống cấp nước, hệ thống phun nước nhỏ giọt. Các bộ lọc nước sẽ giúp duy trì hoạt động lâu dài và bền vững của một hệ thống tưới phức tạp .

Bộ lọc AZUD LUXON LCA tại Viet Garden sẽ là một sản phẩm lọc phù hợp dành cho bất kỳ hệ thống tưới nào. Các dải màng lọc rộng với kích thước từ 80-1000 micron và được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao. Rất dễ dàng cài đặt và mang lại hiệu quả cao.

Bạn cũng có thể tham khảo bộ lọc AZUD tự động HELIX 201, HELIX 201 cho phép tự động xả cát và các chất bẩn tại đầu lọc, các bộ lọc dạng đĩa xếp có rãnh giúp ngăn chặn hoàn toàn cát và các chất bẩn dạng thô. Dải áp suất hoạt động của bộ lọc này là từ 0,5 đến 10 bar, được ứng dụng rộng rãi cho nhiều hệ thống tưới khác nhau.

Tầm quan trọng của bộ lọc nước trong hệ thống tưới nhỏ giọt

Chính vì những ưu điểm của bộ lọc nước mang lại mà chúng ta cần phải áp dụng phổ biến hơn nữa trong các hệ thống tưới nhỏ giọt hiện nay; ứng dụng những dạng cảnh quan như vườn hoa, sân vườn có nhiều loại cây và cần chăm sóc kỹ càng hơn.

Nếu nguồn nước không được làm sạch và diệt khuẩn thường xuyên sẽ giúp cho nhiều vi khuẩn và mầm bệnh có cơ hội phát triển. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và sinh trưởng của các loài hoa, nhất là những loài cây nhạy cảm với nguồn nước.

Bộ lọc nước là một giải pháp vô cùng hữu hiệu mà quý khách hàng nên áp dụng cho hệ thống tưới nhỏ giọt của mình. Đến với Viet Garden chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiều hơn nữa về các bộ lọc cũng như các thiết bị tưới cây tự động vô cùng hiện đại và thông minh.