Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt tự động từ Hunter – USA, cho hiệu quả và nâng cao năng suất cây trồng, đồng thời theo dõi lưu lượng, thời gian tưới trực tiếp qua thiết bị điện thoại di động,…

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn trái

Những loại cây trồng ăn trái đặc biệt thích hợp cho việc tưới nhỏ giọt, giúp nước cung cấp liên tục cho cây, nhằm tăng năng suất cây trồng, không chỉ như thế, bạn còn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống tưới ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Hệ thống tưới cây ăn trái như: tưới cây bưởi, hệ thống tưới cây chôm chôm, tưới cho cây sầu riêng, tưới cho cây mận, làm hệ thống tưới cho cây xoài,…

Việc ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt tự động ngày nay là điều không còn xa lạ đối với các nước phát triển, còn với những nước đang phát triển, đặc biệt tại Việt Nam, việc sở hữu hệ thống tưới tự động chuyên nghiệp cho cây trồng là xu hướng đi đầu tiên phong cho việc hiện đại hóa quy trình tưới tự động.

Làm hệ thống tưới tự động nhỏ giọt cho cây trồng cần chuẩn bị những gì ?

Để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, đầu tiên bạn cần thiết kế hệ thống tưới, bao gồm việc đi đường ống như thế nào, bố trí đầu tưới nhỏ giọt ra sao,… việc này thường được các kĩ sư thiết kế làm, bạn chỉ cần cung cấp diện tích, phác thảo khu đất hoặc bản vẽ công trình.

Sau khi có bản vẽ, chúng ta tiến hành tập kết vật tư để chuẩn bị cho công trình hệ thống tưới tự động một cách chuyên nghiệp.

Với những bước như trên, bạn là chủ khu vườn, bạn cần chủ động và biết căn bản những sản phẩm của chúng tôi, nhằm giúp nâng cao kiến thức tưới, kiến thức đầu tưới nhỏ giọt, phương pháp thức và cách hệ thống hoạt động ra sao.

Một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho cây trồng gồm những thành phần nào ?

Hệ thống tưới nhỏ giọt nói chung và tưới nhỏ giọt tự động nói riêng đều cần những thành phân cơ bản như sau:

  • Đầu tưới nhỏ giọt
  • Ống tưới nhỏ giọt
  • Máy bơm nước
  • Bộ lọc nước
  • Phụ kiện: ống, dây điện,…

Ngoài những sản phẩm cơ bản, để một hệ thống tưới có thể tự động hoặc điều khiển, bạn cần sử dụng thêm: van điện từ, bộ điều khiển tưới, cảm biến tưới.

Việc chọn đầu tưới nhỏ giọt bù áp phụ thuộc vào kiểu dáng, thẩm mĩ mà bạn cần, có rất nhiều loại đầu tưới nhỏ giọt khác nhau, tiêu biểu như đầu tưới nhỏ giọt Emitter.


Ngoài ra, còn có các loại đầu tưới nhỏ giọt khác như đầu tưới nhỏ giọt đa điểm, đầu tưới solo drip,…

Bạn có thể tham quan những loại đầu tưới đó tại đây

Ống tưới nhỏ giọt là thành phần không thể thiếu trong hệ thống tưới, thông số kĩ thuật cơ bản của ống tưới nhỏ giọt gồm: lưu lượng, áp lực và khoảng cách lỗ thoát nước. Khoảng cách lỗ thoát nước thường từ 30 cm – 45 cm hoặc 60 cm.


Việc chọn ống tưới phù hợp là phụ thuộc vào khoảng cách tưới, vị trí của những loại cây trồng,…

Bộ lọc là thành phần quan trọng đối với hệ thống tưới nhỏ giọt, tuy nhiên, với hệ thống tưới thông thường, bạn không nhất thiết sử dụng bộ lọc nước.

Việc lọc nước quan trọng đối với hệ thống tưới nhỏ giọt là vì mỗi lỗ thoát nước của ống tưới có kích thước rất nhỏ, nếu nước không sạch và có cặn bẩn, khi vận hành hệ thống tưới, các đầu tưới nhỏ giọt hay các lỗ thoát nhỏ giọt sẽ bị tắt ngẵn, hư hỏng và ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất cây trồng.

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt có cao không ?

Chi phí lắp đặt không chỉ của hệ thống tưới nhỏ giọt, chi phí này của những hệ thống tưới nói chung đều phụ thuộc vào khách hàng rất nhiều, từ việc muốn hệ thống mình làm việc như thế nào, đến việc có muốn tưới tự động không, muốn điều khiển qua điện thoại hay chỉ qua bộ điều khiển,… tất cả các yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của hệ thống tưới.

Để được tư vấn tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn toàn bộ chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho nông nghiệp tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi bằng những cách:

Địa chỉ: 205 Đào Duy Từ – Phường 6 – Quận 10 – TP.HCM
Số điện thoại: +84 283 957 4060 (nhấn phím 0)
Email: info@tuoitudong.com.vn