Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới nước phun mưa cho mảng cỏ diện tích lớn

Hệ thống tưới phun mưa giành cho các mảng cỏ lớn như sân vận động, sân golf là chủ đề được nhiều người quan tâm bởi tính thiết thực và hữu ích với không chỉ những nhà vườn với cả chủ hộ gia đình cũng quan tâm vì xu hướng phù xanh không gian sống hiện nay.

Hệ thống tưới nước phun mưa

Bầu không khí mà con người ngày nay đang hít thở đã và đang bị ô nhiễm một cách trầm trọng, các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, công trường thi công không ngừng xả chất độc hại ra đất, nước và thậm chí là không khí. Chính vì lẽ đó, cuộc sống của con người không còn yên tĩnh, trong lành như trước.

Nắm bắt được sự bức bối của tình trạng này, các khu du lịch cũng như các công trình công cộng khác đã mạnh tay đầu tư và xây dựng hàng loạt những công trình xanh như các bãi cỏ mơn mởn tít tắt để phủ xanh, đem lại không gian thoáng mát, trong lành đồng thời tận dụng làm nên những sân golf, khu nghỉ dưỡng mang lại lợi ích kinh tế cao.

Những chủ hộ gia đình cũng dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc khu vườn, mang lại không gian xanh cho chính căn nhà mình để được hoà mình vào thiên nhiên, được thư giãn và bỏ qua những ồn ào và tấp nập của cuộc sống.

Chính vì xu hướng và nhu cầu về cây xanh ngày càng quan trong nên các thiết bị tưới tiện dụng được ra đời để phục vụ cho nhu cầu chính đáng và hữu ích cho con người nói chung và toàn trái đất này. Thiết bị tưới phun mưa cho cỏ cũng là một trong số các sản phẩm hiện đại của dòng tưới tự động. Với sự kết hợp của các thiết bị hỗ trợ khác như van điện từ, bơm nước, bộ lọc nước, đầu tưới nước và đường dây dẫn nước thì sẽ tạo ra được một hệ thống cấp nước hoàn chỉnh với phương pháp tưới phun mưa hiện đại và mang lại hiệu quả cao.

Lắp đặt tưới phun mưa cho mảng cỏ lớn

Phương pháp cung cấp nước cho cây trồng với hình thức phun mưa từ lâu đã mang lại hiệu quả tích cực của người sử dụng. Với phương pháp này, việc dẫn nước tưới trở nên vô cùng đơn giản mặc dù là tưới ở sân vận động hay sân golf với diện tích rất lớn. Cách cấp nước này cung cấp một lượng nước vừa phải với áp lực vừa, không gây lãng phí nước và giúp cây trồng đặc biệt là cỏ dễ dàng thẩm thấu nước vào trong đất, không rửa trôi các chất dinh dưỡng khi địa hình đồi núi không bằng phẳng.

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị cấp nước cho sân vườn của bạn.

Bước 1: Chia khu đất phần vườn nhà bạn thành những khối vuông với các kích thước khác nhau (tuỳ theo cách bố trí và diện tích căn vườn của bạn)

Bước 2: Đặt tại 4 đỉnh của hình vuông đã chia 4 đầu tưới chuyên dụng với những bán kính phù hợp với chiều dài của ô vuông. (càng gần vòi phun nước thì nước sẽ được phân phối càng ít; việc quy định đặt 4 đầu góc sẽ giúp dẫn nước đi một cách đồng đều hơn)

Bước 3: Lựa chọn van điện từ, bộ điều khiển và bơm phù hợp với số kênh tưới.

controllers-x-core
Bộ điều khiển HCC

Đơn vị lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho cỏ ở TPHCM

Nếu việc thiết kế và lắp đặt một hệ thống tưới là phức tạp và tốn kém thời gian, hãy để Viet Garden làm điều đó thay cho bạn.

Hunter là nhà sản xuất thiết bị tưới hiện đai, mang tiêu chuẩn Châu u có trụ sở tại Mỹ và hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Viet Garden hân hạnh là nhà phân phối độc quyền và cung cấp các sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất hãng đầu đến từ Mỹ này. Đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cao, uy tín và có kinh nghiệm trong việc thiết kế hệ thống tưới phun mưa với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có tay nghề và hết mình với khách hàng.