Những lưu ý cho béc tưới của bạn?

Đầu phun, béc tưới, thiết bị tưới tự động đang dần trở nên phổ biến đối với chúng ta. Tưới đúng cách, tưới đúng lúc với lưu lượng nước tưới vừa đủ không những giúp khu vườn bạn phát triển, đạt năng suất cao mà còn tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó còn giúp bạn thư giãn sau một ngày nắng nóng của sài gòn, bạn nhìn thấy khá phổ biến như vòi phun, béc tưới ở công viên, đặt đâu đó trên con đường bạn đi về. Bạn có từng tự đặt câu hỏi: Vòi phun xuất xứ từ đâu? Lắp đặt thế nào? Liệu trên khu vườn nhỏ bé của mình có thể lắp đặt một cái phù hợp khả năng không? Vì vậy, VietGarden luôn sẵn sàng để tư vấn cho bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

=> Xem thêm : https://tuoitudong.com.vn/ 

 

Lưu lượng nước tưới

Khi chọn béc tưới bạn sẽ chọn loại có lưu lượng tưới lớn thì sẽ tốt hơn cho khu vườn của bạn, đấy là suy nghĩ hoàn toàn sai. Vì việc sử dụng béc tưới có lưu lượng nước tưới lớn thì số lượng gốc cần tưới sẽ ít hơn, đồng nghĩa với việc diện tích tưới sẽ nhỏ khiến chi phí vận hành cao. Ngoài ra, khi sử dụng béc tưới lưu lượng quá cao, sau một thời gian thì các chất dinh dưỡng trong đất sẽ bị rửa trôi gây ra xói mòn đất. Khi chọn béc tưới có lưu lượng nhỏ, thì số lượng gốc cây tưới sẽ lớn, diện tích tưới sẽ lớn và chi phí vận hành sẽ thấp hơn, tiết kiệm được nguồn nước hơn.

Độ đồng đều nước tưới

Đây có thể được hiểu là bán kính tưới của béc có sự đồng đều giữa 2 bên, không có bên nào ngắn hơn hay dài hơn hơn bên nào, gây ra sự phát triển không đồng đều cho bộ rễ. Đây là lý do mà trên thị trường có các loại béc tưới với giá đưa ra khác nhau. Việc tưới nước không đồng đều có thể là do cấu tạo kỹ thuật và thông số của loại béc tưới đó chưa được đầu tư kĩ lưỡng và xuất xứ của loại béc tưới đó

Có thể điều chỉnh được bán kính tưới

Khi cây đã lớn thì có thể bỏ qua vấn đề này nhưng nếu cây nhỏ thì ta cần phải quan tâm vì đây là lúc cây cần tưới nước tập trung vào bộ rễ để phát triển. Khoảng cách tưới có thể là 10cm, 20cm, 30cm,…

Tưới phun cho cây trồng, cho hoa tán rộng
Khi bộ rễ phát triển rộng, tăng bán kính béc tưới bằng các bẻ ngàm giới hạn bán kính
Khả năng chống côn trùng

Có thể vệ sinh một cách dễ dàng khi có sự cố

Một hệ thống dù hoàn chỉnh đến đâu cũng có thể xảy ra những sự cố. Một trong số đó chính là hệ thống dính những cặn, cát do trường hợp nào đó hoặc thiết bị lọc gặp trục trặc. Tuy nhiên cũng rất ít chỉ cần giữ cho thiết bị không bị dính cát là thiết bị bạn vẫn hoạt động như bình thường.

Loại béc tưới điển hình tại VietGarden

ĐẦU TƯỚI ROTORS: Đầu tưới tự động Rotor với các dòng sản phẩm tưới bán kính từ 4.5m – 49m ứng dụng cho các khu vực lớn và nhỏ, tia nước nhỏ và có thể thay đổi bán kính, góc tưới.

=> Xem thêm Đầu tưới rotors
ĐẦU TƯỚI MP ROTATOR : Bec tưới MP Rotator với phạm vi góc chỉnh rộng, bán kính từ 2.5 – 9.1m, tốc độ quay tưới ổn định, giảm chi phí vật tư, tiết kiệm nước đến 30% so với bec tưới spray, nâng cao hiệu quả cho toàn hệ thống.

=> Xem thêm Đầu tưới MP Rotator

ĐẦU TƯỚI SPRAYS : Thân đầu tưới Sprays tương thích với các dòng bec tưới chỉnh góc, góc phun cố định, và MP Rotator. Các đầu bec tưới nozzle với nhiều lựa chọn: Tưới mưa bán kính 0.9 – 5.7m, chỉnh góc, cố định góc, tưới gốc, tưới hình chữ nhật.

 

=> Xem thêm Đầu tưới Sprays