Sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây có tốt không ?

Tưới nước nhỏ giọt là gì, có tốt không là một vấn đề mà rất nhiều người trồng cây đang thắc mắc. Những ứng dụng mà tưới nước nhỏ giọt mang lại rất nhiều, vì thế đây là một trong những giải pháp hiệu quả cho hệ thống tưới. Cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của tưới nhỏ giọt trong việc tưới cho cây trồng thông qua bài viết dưới đây.

Tưới nhỏ giọt là gì? Ứng dụng của hệ thống tưới nước nhỏ giọt như thế nào đối với cây trồng?

Đây là phương pháp tưới cung cấp lượng nước từ từ nhưng vô cùng hiệu quả và tiết kiệm cho cây trồng. Lượng nước được cung cấp thường là với áp suất thấp ( từ khoảng 0.8 đến 1.5 bar).

Phương pháp này phù hợp với bất kỳ địa hình, không gian nào đặc biệt là những vùng có thời tiết khô hạn, khó có thể tiếp cận để tưới nước được. Do đặc tính tưới tận gốc, từ từ vào rễ, trực tiếp lên bề mặt đất trồng cây nên cây sẽ dễ dàng hấp thụ nước hơn những cách tưới cây thông thường khác.

tưới cho cây

Phương pháp tưới này thường sử dụng một ống nhỏ bằng vật liệu cao su hoặc chất dẻo, dẫn nước trực tiếp đến cây trồng. Vì vậy, phương pháp này giảm thiếu tối đa sự bốc hơi của nước và tiết kiệm nước một cách hiệu quả.

Tưới nhỏ giọt hiện đang được sử dụng và phục vụ cho nhiều nước trên thế giới có nền công nghiệp tưới tiêu hiện đại và được công nhận tính hiệu quả và khả năng của nó dành cho cây trồng. Ở Việt Nam hiện nay, hệ thống này cũng đã dần trở nên phổ biến rộng rãi đến cộng đồng người tiêu dùng.

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt

Vô số những ưu điểm, lợi ích của tưới nhỏ giọt đối với cây trồng có thể kể đến một số điểm đặc biệt như:

Tăng khả năng hấp thụ nước cho cây trồng:

Vì khả năng tưới đến tận rễ, hay có thể tưới quấn gốc cây trồng mà đây chính là giải pháp tối ưu cho việc hấp thụ nước của rễ phục vụ cho cây. Nước sẽ thấm vào đất nhanh chóng và dễ dàng hơn khi được cung cấp trực tiếp trên bề mặt thông qua ống dẫn tưới.

hệ thống tưới nước

Tưới nước nhỏ giọt cũng ứng dụng cho những vùng khô cằn, đất dốc, … khó khăn trong việc lắp đặt hệ thống tưới và việc tưới nước thông thường khó lòng cung cấp nước một cách hiệu quả. Nó mang lại năng suất, hiệu quả và chất lượng cao cho cây trồng.

Khả năng tiết kiệm một cách đáng kinh ngạc:

Khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn sẽ kinh ngạc với khả năng tiết kiệm nước, thời gian, công sức của nó. Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động là một hệ thống tự hoạt động một cách hiệu quả, vì thế vô cùng tiết kiệm thời gian cho bạn.

Cùng với đó, việc giảm thiểu bốc hơi nước và đảm bảo nước được cung cấp đúng nơi sẽ cải thiện việc lãng phí nước không cần thiết. Đây cũng là một giải pháp dễ dàng lắp đặt và tưới tiêu mà không phải bỏ nhiều công sức.

Thân thiện với môi trường:

Phương pháp này không gây sói mòn đất, và hạn chế cỏ dại mọc gây ảnh hưởng đến cây trồng. Nó cũng giúp kiểm soát lượng phân bón, cải thiện chất lượng đất và tăng năng suất và hiệu quả cho cây trồng.

tưới nước nhỏ giọt

Ngoài ra còn có những lợi ích khác của việc sử dụng hệ thống này cho cây như giảm khả năng mắc bệnh, khả năng thích ứng với bất cứ môi trường nào,… cho thấy hiệu quả và khả năng mà thiết bị cấp nước nhỏ giọt mang lại.

Mua hệ thống tưới cho cây ở đâu uy tín, chất lượng?

Để mua hệ thống tưới nhỏ giọt bạn nên tìm và lựa chọn ở những cửa hàng uy tín và chất lượng. Các sản phẩm để tưới cho cây trên thị trường hiện nay đa dạng về mẫu mã và chủng loại, tuy nhiên chất lượng và độ uy tín vẫn còn đặt dấu chấm hỏi, khó được đảm bảo.

hệ thống tưới nước

Có một gợi ý cho bạn khi tìm mua hay muốn thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt đó chính là công ty Viet Garden, đây là công ty chuyên cung cấp và tư vấn hệ thống tưới nhỏ giọt. Viet Garden là nhà phân phối chính hãng và độc quyền các sản phẩm tưới từ thương hiệu Hunter đến từ Mỹ, vì thế bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng các sản phẩm của Viet Garden.