Sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt trong trồng hoa

Phương pháp tưới nhỏ giọt là gì là một câu hỏi thường bắt gặp trong ngành nông nghiệp. Hệ thống tưới nhỏ giọt thường được áp dụng trong tưới hoa, tưới cây trồng,…Đây là một phương pháp tưới hiệu quả đang được áp dụng rộng rãi.

Phương pháp tưới nhỏ giọt đặc biệt gì so với phương pháp tưới thông thường

Tưới nhỏ giọt là phương pháp đưa nước tưới trực tiếp vào gốc cây dưới dạng nhỏ giọt từ từ. Khác với phương pháp tưới phun thông thường sẽ đưa nước phủ khắp tán cây. Vòi tưới nhỏ giọt sẽ được đặt gần với gốc cây. Đây là một phương pháp tưới đang được áp dụng rất nhiều tại các nước nông nghiệp phát triển. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ bao gồm nguồn nước, ống dẫn, và các béc tưới nhỏ giọt, van điện từ. Với cách tưới này, bạn có thể kết hợp giữa tưới nước và bón phân cho cây.

Sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt trong trồng hoa

Nhược điểm của phương pháp tưới phun mưa thông thường là tốn khá nhiều nước, nước được phun ra và rơi xuống những khu vực không cần thiết. Kỹ thuật tưới nhỏ giọt sẽ giúp tiết kiệm nước. Hệ thống tưới tự động nhỏ giọt sẽ giúp giảm được một chi phí đáng kể từ nhân công tưới và nhân công bón phân.
Việc áp dụng cách tưới này giúp giữ lại chất dinh dưỡng trong đất, tránh trường hợp đất bị xói mòn rửa trôi, giúp cây cối phát triển nhanh hơn.

Sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt trong trồng hoa

Một ưu điểm nữa so với cách tưới truyền thống đó là hạn chế tình trạng cỏ dại mọc lên xung quanh cây trồng. Nước được đưa thẳng trực tiếp vào cây, không bị rơi xung quanh, hạn chế môi trường thuận lợi cho cỏ dại phát triển.

Tưới nhỏ giọt sẽ giúp bạn cấp cho cây trồng một lượng nước vừa đủ, không thừa, không thiếu. Việc này giúp giảm một chi phí đáng kể về tiền điện cũng như nước.

Với hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, bạn còn có thể tự do cài đặt chế độ tưới phù hợp, lên lịch hẹn giờ, thiết lập lưu lượng tưới thông qua ứng dụng thông minh. Khu vườn xinh xắn sẽ được chăm sóc mỗi ngày mà không cần đến bàn tay của bạn. Với hệ thống tưới tự động này, bạn có thể tưới cho vườn cây của mình dù bạn đang ở bất kì đâu và bất kì lúc nào.

Tưới nhỏ giọt cho hoa như thế nào và kết quả mang lại

Phương pháp tưới nhỏ giọt không những thích hợp cho các loài cây trồng như rau quả, mà còn thích hợp áp dụng tưới cho cây hoa.

Tưới nhỏ giọt cho hoa cũng tương tự như tưới cho các loài cây khác. Cần xây dựng một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động hoàn chỉnh. Các béc tưới sẽ được lắp đặt gần gốc cây để đưa nước trực tiếp vào rễ cây. Cần điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp với từng loại cây và từng giai đoạn sinh trưởng của hoa.

Sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt trong trồng hoa

Hoa cần được tưới đúng giờ với lượng nước vừa đủ để chúng phát triển. Cần tìm hiểu về nhu cầu cấp ẩm của loài hoa mà bạn đang trồng. Vì mỗi loài hoa sẽ cần một độ ẩm khác nhau. Từ đó điều chỉnh lượng nước phù hợp.

Nên tưới cây vào lúc sáng hoặc tối để giúp cây hấp thụ tốt hơn và hạn chế các bệnh ở cây hoa như đốm đen. Cách tưới này giúp tiết kiệm nước tối đa và giúp hoa phát triển một cách tốt nhất, tránh tình trạng hoa bị thiếu nước hay bị úng nước.

Kết quả mang lại khi ứng dụng công nghệ tưới này vào canh tác rau màu và hoa trong nhà kính, người nông dân có thể tiết kiệm từ 30% đến 50% lượng nước tưới, tiết kiệm đến 30% lượng phân bón , tiết kiệm nhân công chăm sóc, làm cỏ, bón phân.

Sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt trong trồng hoa

Người nông dân còn có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công nhờ vào cách kết hợp giữa tưới và bón phân tự động. Đặc biệt, các hệ thống tưới tự động còn có bộ phận cảm ứng. Bộ phận này sẽ điều khiển quá trình tưới dựa theo kết quả cảm ứng của nó. Nếu trời mưa nhiều, hệ thống sẽ ngừng tưới, và ngược lại khi cảm thấy độ ẩm thấp, cây sẽ tăng cường nước tưới nhiều hơn.

Nhờ phương pháp tưới thông minh này mà hoa phát triển một cách nhanh chóng và khỏe mạnh. Từ đó cho ra những bông hoa to, với màu sắc rực rỡ. Năng suất trồng tăng 20-30% so với phương pháp tưới thông thường.

Viet Garden là nhà phân phối chính thức các thiết bị tưới nhỏ giọt của Hunter. Vui lòng gọi liên hệ hotline 0919 090 302 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến địa chỉ công ty chúng tôi tại Lầu 3, số 205 Đào Duy Từ, Q10, TP Hồ Chí Minh để tận tay chọn lựa sản phẩm.