Báo giá thiết bị đầu tưới, béc tưới nhỏ giọt cho khu vườn của bạn

Báo giá thiết bị tưới nhỏ giọt hay tìm mua các thiết bị tưới nhỏ giọt? Sự khác nhau của các đầu tưới nhỏ giọt trên thị trường, những ưu nhược điểm của chúng? Cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc của bạn thông qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm và khuyết điểm của thiết bị tưới nhỏ giọt

Thiết bị tưới nhỏ giọt là sản phẩm cung cấp nước từ từ cho cây. Là một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp và công nghiệp tưới tự động. Tuy nhiên, khi lựa chọn các sản phẩm tưới nhỏ giọt cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ về những ưu điểm và khuyết điểm của chúng.

Về ưu điểm:

Đây là một sản phẩm hiệu quả khi có thể tưới trực tiếp ở gốc và rễ cây, nó có thể đặt quấn quanh gốc cây vì thế nước có thể thấm xuống đất nhanh chóng khiến rễ cây có thể hấp thụ một cách dễ dàng. Vì khả năng cung cấp nước trực tiếp vào gốc cây nên tưới nhỏ giọt thách thức mọi địa hình và điều kiện thời tiết.

béc tưới nhỏ giọt

Những nơi đất dốc hay những khu vực khó tiếp cận nhưng vẫn không thể làm khó được sản phẩm này. Cũng vì những khả năng trên mà thiết bị giảm thiểu sự bốc hơi nước một cách vô cùng hiệu quả, giúp tiết kiệm lượng nước cung cấp cho cây vì nước thấm sâu vào đất khiến cây dễ dàng hấp thụ khác với những loại đầu sản phẩm thông thường.

Phương pháp này không những tiết kiệm nước mà còn vô cùng tiết kiệm thời gian và công sức. Đây là một thiết bị dễ dàng lắp đặt cũng như điều khiển. Bạn cũng không cần phải lo lắng nước không tiếp cận được cây trồng khi sử dụng thiết bị này.

Về nhược điểm:

Cùng với những ưu điểm thì phương pháp này cũng có những nhược điểm như:

Giá thành đầu tư thiết bị ban đầu cao: Để có cho mình một hệ thống tưới hoàn chỉnh, bạn cần phải bỏ một khoản tiền đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với số tiền mình bỏ ra vì hiệu quả mà chúng mang lại vô cùng xứng đáng.

báo giá thiết bị tưới nhỏ giọt

Hiện tượng tắc nghẽn trong đường ống: Nếu nguồn nước của bạn có nhiều cặn, có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn trong đường ống. Vì thế có một giải pháp dành cho bạn là sử dụng hệ thống lọc để giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn.

Tích luỹ hàm lượng muối: Do đất trồng cây có hàm lượng muối cao chúng có thể gây ra tích luỹ muối gây ra hiện tượng xói phần rễ cây là đất bị nhiễm mặn.

Sự khác nhau trong giá của các dòng sản phẩm tưới nhỏ giọt

Có hai loại đầu tưới nhỏ giọt phổ biến và thường được sử dụng trên thị trường hiện nay là đầu tưới bù áp và đầu tưới không bù áp.

Các béc tưới này thường kèm thêm một thiết bị điều chỉnh lưu lượng,cung cấp một lượng nước đồng đều dù ở bất kỳ áp suất nào hay sự khác biệt về chiều cao giữa các béc tưới.

Đầu tưới bù áp (Pressure compensation): dù có xảy ra sự chênh lệch của áp suất nước thì lưu lượng vẫn không thay đổi ở các vị trí khác nhau.

béc tưới nhỏ giọt

Các béc tưới này thường kèm thêm van giúp cung cấp một lượng nước đồng đều dù ở bất kỳ áp suất nào hay sự khác biệt về chiều cao giữa các béc tưới.

Đầu tưới  không bù áp (driptape, dripline) thường có thiết kế đặc biệt, các điểm nhỏ giọt phân bố theo kiểu zic zắc để nước rỉ qua mà không có van điều tiết. Tuy không có van nhưng vì thiết kế trên nên lượng nước điểm cuối và điểm đầu chênh lệch rất nhỏ và có thể xem là lượng nước không đổi,chỉ khoảng 2-5%.

Mua thiết bị tưới nhỏ giọt ở TP HCM

Để tìm mua các loại đầu tưới nhỏ giọt ở TP HCM bạn có thể lựa chọn những cửa hàng phân phối chính hãng đảm bảo uy tín và chất lượng khi sử dụng. Công ty Viet Garden cũng là một trong những công ty bạn nên tìm hiểu và lựa chọn vì đây là công ty phân phối độc quyền của thương hiệu nổi tiếng Hunter đến từ Mỹ.

đầu tưới nhỏ giọt

Vì thế bạn có liên hệ với công ty Viet Garden để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về các sản phẩm cũng như được báo giá chi tiết về các thiết bị tưới nhỏ giọt mà bạn lựa chọn.