Hệ thống tưới cây thông minh gồm những thành phần nào ?

Công nghệ ngày càng phát triển, cùng với đó là sự ra đời của các hệ thống thông minh như điện thoại thông minh, máy tính thông minh, … và không thể không kể đến các hệ thống tưới cây thông minh.

Vậy hệ thống tưới cây thông minh là gì, khả năng hoạt động và những thành phần cần có của hệ thống tưới là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài biết dưới đây.

Hệ thống tưới cây thông minh là gì?

Hệ thống tưới cây thông minh là một hệ thống hiện đại với khả năng hoạt động dựa trên các tính năng công nghệ như khả năng điều khiển tưới thông qua mạng wifi, internet,… Các hệ thống tưới này thường đi kèm với các bộ cảm biến thời tiết để có thể điều chỉnh cường độ tưới một cách hiệu quả và phù hợp với cây trồng.

hệ thống tưới cây

Các hệ thống này giúp giảm thiểu tối đa việc lãng phí nước và đảm bảo việc cấp nước đầy đủ cho hệ thống cây trồng của bạn. Ngoài ra các hệ thống này còn có khả năng phát hiện các sự cố xảy ra với đường ống của bạn, giúp bạn sửa chữa và thay thế các phụ kiện kịp thời.

Hệ thống tưới thông minh là nhân tố quan trọng giúp cảnh quan, cây trồng của khu vườn nhà bạn trở nên khoẻ đẹp và tươi mới, đảm bảo chất lượng và năng suất cho cây trồng. Vì thể việc đầu tư cho một hệ thống tưới thông minh là vô cùng cần thiết!

Hệ thống tưới cây thông minh gồm những thành phần nào ?

Những thành phần có trong một hệ thống tưới thông minh bao gồm:

Các béc tưới, đầu tưới chất lượng cao:

tưới cây thông minh

Đây là sản phẩm không thể thiếu đối khi tưới cảnh quan. Các béc tưới, đầu tưới giúp cung cấp nước đầy đủ cho cây trồng, khu vườn của bạn. Tuỳ thuộc vào khu vực, diện tích tưới, các sản phẩm sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau để phù hợp với khu vườn, cảnh quan tương ứng.

Bộ điều khiển:

Bộ điều khiển giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều khiển hệ thống tưới, đặc biệt là các hệ thống tưới lớn mà bọn khó lòng khiểm soát. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có thể thiết lập việc tưới tiêu cho cây trồng mà không phải tốn nhiều công sức và thời gian.

tưới cây thông minh

Bộ điều khiển chính là sản phẩm nằm trong thế giới công nghệ hiện đại. Một số bộ điều khiển giúp bạn không cần phải có mặt ở nơi lắp đặt hệ thống tưới mà vẫn có điều khiển chúng hoạt động một cách hiệu quả thông qua việc kết nối máy tính, smartphone hay máy tính bảng, …

Van điện từ:

Các loại van này giúp hệ thống tưới làm việc một cách ổn định và hiệu quả, giảm thiểu tối đa việc lãng phí nước thông qua rò rỉ. Một số van có chế độ tự động ngắt, giúp hạn chế việc tưới nước một cách dư thừa và các nguyên nhân gây úng, ngập nước cho cây trồng.

hệ thống tưới cây

Bộ cảm biến thời tiết, môi trường:

Một số bộ cảm biến thông dụng như bộ cảm biến gió, nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm, … sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho bạn khi muốn đưa ra kế hoạch tưới tiêu cho cây trồng thông qua hệ thống tưới. Bộ cảm biến sẽ phát huy sức mạnh một cách tối đa khi được kết nối với các bộ điều khiển, giúp đưa ra những biện pháp tưới tiêu phù hợp nhất cho khu vực cảnh quan cần tưới của bạn.

tưới cây thông minh

Ngoài ra các bộ lọc làm sạch nước tưới, đồng hồ đo lưu lượng và các phụ kiện chuyên dụng dành cho mạng lưới tưới tự động thông minh.

Nơi cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống tưới cây thông minh tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp các gói thiết kế thi công dành cho hệ thống tưới cây thông minh. Với đội ngũ 10 năm dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tưới tiêu tự động, công ty Viet Garden chính xác là sự lựa chọn đáng tin cậy nếu bạn đang muốn lắp đặt hệ thống tưới tự động.

hệ thống tưới cây

Đội ngũ của Viet Garden chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế. Ngoài ra, còn cử các chuyên gia giúp đỡ, huấn luyện để chắc chắn rằng tất cả các đại lý và nhà thầu đều lắp đặt chuyên nghiệp, chính xác ngay từ lần đầu tiên.

Các sản phẩm của Viet Garden cũng là những sản phẩm phân phối độc quyền chính hãng của thương hiệu Hunter – USA. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Viet Garden.