Béc nhựa nhỏ giọt phục vụ tưới cây cà phê tốt nhất

Béc tưới cây nhỏ giọt được sử dụng cho nhiều loại cây trồng nông nghiệp cũng như công nghiệp. Ưu điểm lớn nhất của hình thức tưới bằng các béc tưới nhỏ giọt đó chính là tiết kiệm được tối đa nguồn nước tưới, đồng thời các tia nước được phân bố đều cho toàn diện tích.

Kế hoạch tưới khoa học và hiệu quả cho cây cà phê bằng béc tưới nhỏ giọt

Một kế hoạch tưới cây khoa học được tạo thành bởi nhiều yếu tố khác nhau như là thời điểm tưới nào tốt nhất, lưu lượng nước bao nhiêu là thích hợp, thời gian tưới bao lâu hay hình thức tưới nào hữu hiệu nhất cho cây.

Đối với loại cây mang lại giá trị kinh tế cao như cà phê, một kế hoạch tưới cây khoa học là điều hoàn toàn cần thiết. Chúng ta cần chú ý một số điểm khi tưới nước cho cây cà phê như sau:

Thời điểm tưới: Giai đoạn tưới nước quan trọng nhất chính là lần tưới đầu tiên ngay sau khi thu hoạch cây cà phê. Nó sẽ quyết định tỷ lệ phân hóa mầm hoa cùng với tỷ lệ đậu trái cho cây và năng suất cây trồng sau này. Tưới nước muộn cây bị khô hạn lâu ngày quá sức chịu đựng sẽ khó hồi phục không thể phân hóa mầm hoa. Chính vì vậy, người dân cần chú ý điểm này.

Nguồn: vtnongnghiep.com

Lượng nước tưới: Để đảm bảo độ ẩm của đất được duy trì đều đặn những khu vực có điều kiện khô hạn như vùng Tây Nguyên thì phải tưới lần đầu khoảng 800m3/ha và các lần sau là 600m3/ha, mỗi lần tưới nên cách nhau 3 tuần lễ. Có thể linh động tưới 4-5 năm cho những vùng khô hạn hơn.

Hình thức tưới: Một trong những mô hình tưới hữu hiện nhất hiện nay đó là hình thức tưới nhỏ giọt. Các béc tưới nhỏ giọt sẽ phân bố đều lượng nước cho cây, đảm bảo độ ẩm ổn định cho đất trồng.

Ngoài ra, những yếu tố như nguồn nước hay phân bón cũng rất quan trọng để cây sinh trưởng tốt hơn.

Lý do lựa chọn béc tưới nhỏ giọt cho hệ thống tưới cây cà phê

Tưới cà phê bằng béc tưới cây nhỏ giọt là phương pháp tưới tiết kiệm nước, ít gây những tác động xấu cho vườn cây. Nhất là vào thời điểm hoa nảy mầm thì cách tưới này không làm tổn thương hoa bởi nhờ áp lực tưới vừa phải.

Chúng ta có thể lắp đặt hệ thống tưới trên phạm vi lớn và bao phủ toàn diện cho vườn cà phê. Hơn nữa sự kết hợp với các bộ điều khiển Hunter hoàn toàn từ động và thông minh, người dùng dễ dàng điều chỉnh và quan sát quá trình phát triển của cây.

Bên cạnh đó, những béc tưới nhỏ giọt còn dễ dàng lắp đặt cũng như điều chỉnh bán kính, lưu lượng nước tưới. Đây thực sự là một phương pháp tưới hiệu quả nhất cho một vụ mùa cà phê đạt năng suất cao, giúp bà con tăng trưởng nguồn thu nhập ổn định.

Tưới nhỏ giọt cây cà phê hiệu quả bất ngờ

Tưới nhỏ giọt không những mang lại cho vườn cà phê một nguồn nước đầy đủ mà nó còn giúp lượng nước được phân bố đều, làm cho cây được phát triển và sinh trưởng đều độ.

Thời điểm sau khi thu hoạch chính là lúc cây hồi phục và tiến hành phân hoá mầm hoa, chúng ta cần cung cấp đủ lượng nước thì hoa mới nảy mầm và ra quả chất lượng được. Vì vậy mà hiệu quả của mùa vụ cà phê hoàn toàn phụ thuộc và quá trình tưới tiêu đúng thời điểm và đúng liều lượng.

Một hệ thống tưới cây thông minh không chỉ là tưới tiết kiệm mà còn phải được tự động hoá các quy trình. Để tìm hiểu về các sản phẩm tưới tự động cho hệ thống tưới tiêu bất kỳ cảnh quan nào, bạn hãy liên hệ ngay với Viet Garden chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.