Giảm chi phí hiệu quả nhờ hệ thống tưới tự động thông minh

Tưới tự động là một hình thức tưới vô cùng hiện đại và tiên tiến, được ứng dụng rộng rãi trong các mô hình tưới tiêu cho các không gian cảnh quan sân vườn, sân vận động,… Để thiết kế nên một hệ thống tưới tự động vừa thông minh vừa tiết kiệm chúng ta nên lựa chọn những thiết bị phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng.

 

Hệ thống tưới tự động thông minh là gì?

Một hệ thống tưới tự động thông minh có vai trò quan trọng đối với con người trong quá trình tưới tiêu cho cây. Để cấu thành nên một hệ thống tưới hoàn chỉnh cần có sự kết hợp giữa nhiều chi tiết thiết bị khác nhau và ứng dụng công nghệ cũng là một phần không thể thiếu.

Nguồn nước được cung cấp cho cây được tự động hoá và lượng nước được phân bố đều cho tất cả các khu vực nhờ các đầu tưới hiện đại. Hình thức này giúp tiết kiệm lưu lượng nước một cách đáng kể so với những hình thức tưới thủ công như trước đây.

Mô hình tưới tự động được áp dụng cho nhiều dạng cảnh quan khác nhau như các công viên, sân vườn gia đình, sân golf,… và hơn thế nữa, chi phí nhân công được giảm thiểu tối đa, mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Các thiết bị lắp đặt hệ thống tưới tự động thông minh

Bec tưới spray nozzle 17A

Các đầu bec tưới spray nozzle 17A có thể ứng dụng tưới tự động cho các khu vực tưới có địa hình đồi dốc, các luống hoa với hình dạng đặc biệt, các góc tưới hẹp. Phạm vi bán kính tưới của các bec tưới từ 4.7 đến 5.7m, với góc tưới có thể điều chỉnh từ 0° đến 360° của Hunter sẽ giúp người lắp đặt có thể đặt được bất kỳ góc tưới nào để che phủ toàn bộ cảnh quan.

Đầu tưới Pro-Spray

Các đầu tưới Pro-Spray của Hunter được cấu tạo bền bỉ, phần thân trên được thiết kế chống rỉ nước ngay cả khi bị nới lỏng, bánh răng đôi giúp điều chỉnh góc tưới dễ dàng. Thiết bị hoạt động với độ chính xác cao và có thể điều chỉnh ở bất kỳ góc tưới nào từ 0° đến 360°.

Đầu tưới Pro-Spray tương thích với các dòng bec tưới chỉnh góc, dòng bec tưới góc phun cố định, phần thân có thể điều chỉnh độ cao tuỳ vào dạng cảnh quan. Là giải pháp hoàn hảo cho những khu vực có địa hình dốc, hẹp, các khu vực, luống cây có địa hình đặc biệt mà khó có loại đầu tưới nào có thể tiếp cận được.Vừa tiết kiệm được tối đa lượng nước tưới vừa tạo bao phủ được toàn bộ diện tích cây trồng, tạo môi trường thuận tiện cho phát triển của cây.

Bộ điều khiển X-Core

Các bộ điều khiển Hunter chính là những giải pháp công nghệ quan trọng nhất làm nên một hệ thống tưới tự động hoàn chỉnh. Bộ điều khiển X-Core có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, gồm các model 4, 6, 8, 10, và 12 kênh tưới với tủ bảo vệ bằng plastic, cũng như các model 6 và 12 kênh tưới đối với bộ điều khiển có tủ bảo vệ bằng thép không gỉ.

Bộ nhớ lưu trữ cố định, dễ dàng sao lưu và phục hồi tất cả các chương trình đã cài đặt. Rất thích hợp ứng dụng trong các dự án quy mô gia đình hoặc thương mại, tự động hoá quá trình tưới tiêu cho hệ thống.

Bộ cảm biến Hunter

Các bộ cảm biến hỗ trợ cảm biến độ ẩm, cảm biến gió, cảm biến mưa,…giúp quản lý hệ thống tưới của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Kết hợp với những bộ điều khiển thông minh sẽ tạo ra một hệ thống tưới đột phá hơn hẳn, các quy trình được tự động hoá tối đa và thời gian thực hiện nhanh chóng hơn. Sự thay đổi của thời tiết là một trong những yếu tố có tác động mạnh đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vậy nên các bộ cảm biến chính là giải pháp tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua được.

Ngoài ra, còn rất nhiều sản phẩm hữu ích hơn nữa cho hệ thống tưới tự động mà bạn không thể bỏ qua tại VietGarden chúng tôi. Với mục tiêu giảm chi phí hiệu quả cho quý khách hàng, bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với VietGarden.