Ứng dụng tưới nhỏ giọt ngầm trong kỹ thuật tưới nhỏ giọt vườn cây

Tưới nhỏ giọt ngầm là hình thức tưới nước được ưa chuộng bởi tính tiện dụng và đảm bảo mặt thẩm mỹ cho khu vườn. Với kỹ thuật tưới nhỏ giọt quen thuộc, chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu một hệ thống tưới nhỏ giọt độc đáo cho riêng mình.

Hệ thống tưới nhỏ giọt ngầm là gì?

Trước hết, tưới nhỏ giọt là hình thức tưới cây thông minh, nhẹ nhàng với độ che phủ thấp, áp lực nước thấp, đảm bảo nhẹ nhàng tưới các thân, gốc cây, hay tán hoa mỏng. Hệ thống này được ứng dụng rất rộng do mục đích tưới nước các cây lan, cây sứ quý giá với nhiều những công dụng hữu ích.

Tưới nhỏ giọt giúp nước từ từ thấm hút vào rễ cây và tránh trường hợp bị nước cuốn trôi gây sói mòn đất. Tưới nhỏ giọt được lắp đặt ngầm là một trong những phương pháp tưới nhỏ giọt với những công dụng như trên.

tưới tự động

Hệ thống tưới tự động nhỏ giọt ngầm được lắp đặt một cách chi tiết và có tính toán từ trước. Một lớp bông xốt được thiết kế đặt dưới khu đất của bạn, hệ thống này còn được tích hợp với các đầu tưới nhỏ giúp cung cấp và phân phối nước một cách đồng đều.

Với hệ thống tưới nhỏ giọt này, chúng ta có thể thoải mái lắp đặt ở những nơi có nhiều người qua lại, bãi cỏ trong công viên cũng là một ví dụ. Không phải lo ngại về việc phải tạm ngưng thiết bị tưới cho cả một khu đất, hệ thống tưới ngầm giờ đây đảm bảo cho bạn việc tưới nước độc lập, thường xuyên và không bị gián đoạn bởi bất cứ lí do gì.

Các hình thức lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt ngầm tiêu biểu

Với hình thức phân chia hệ thống tưới nhỏ giọt gồm hệ thống tưới nhỏ giọt trên mặt đất với các thiết bị (ví dụ như béc tưới nhỏ giọt Emitters; đầu tưới nhỏ giọt đa điểm; ống tưới nhỏ giọt HDL,…) và tưới ngầm dưới lòng đất gồm 2 hình thức tưới chính như sau:

Tưới nhỏ giọt Eco-Mat

Đây là một hình thức tưới nhỏ giọt ngầm mới với khả năng vượt trội trong việc giải quyết các vấn đề về diện tích đất bởi được thiết kế và lắp đặt dưới lòng đất một cách hiện đại và kín đáo. Với hình thức này, chúng ta có thể tận hưởng không gian thoáng đãng cùng một lúc với việc chăm sóc cây xanh bên dưới lòng đất.

tưới tự động

Cung cấp lưu lượng nước khoảng 2.2 lít/ giờ, hệ thống đảm bảo việc tưới nước nhỏ giọt để tối ưu hoá khả năng tưới nhỏ giọt của sản phẩm. Áp lực nước giao động trong khoảng từ 1.4 đến 3.4 bar. Hệ thống sở hữu diện tích tầm 80m2 với 100 m chiều dài và 0.8m chiều rộng.

Tưới nhỏ giọt ngầm Eco-Wrap

Tương tự với hệ thống tưới nhỏ giọt sân vườn, bãi có Eco-mat, Eco-Wrap cũng sở hữu những công năng và tính hữu hiệu riêng. Hệ thống tưới nước nhỏ giọt có những vật liệu tưới nhỏ giọt gồm 3 bộ phận chính: Một tấm thảm che phủ mặt đất trong hệ thống nhỏ giọt; tầm thảm đặc biệt làm từ nhựa poly và thứ 3 là đường ống nhỏ giọt chuyên dụng PLD.

hệ thống tưới tự động

Khi nước được phân phối và phân phối thông qua hệ thống đường ống nhỏ giọt PLD, nước nhờ các tấm thảm nhựa poly và lớp bông thấm giữ nước tạo nên sự cân bằng nước trong một diện tích lắp đặt.

Thêm vào đó, ngoài công dụng chống xói mòn do nước chảy xiết trên bề mặt đấy, hệ thống tưới tự động nhỏ giọt ngầm Eco-Wrap giúp việc tưới nước của bạn hiệu quả và tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Các yếu tố thường được cân nhắc khi thiết kế đầu phun nước là sự bay hơi, hướng gió, mất nước,… đều được giải quyết trong một giải pháp tưới: hệ thống tưới nhỏ giọt ngầm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp thiết bị tưới tự động thông minh thì thiết bị tưới Hunter là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn,