Tìm hiểu một số biện pháp tưới nước hợp lí cho cây trồng

Biện pháp tưới nước hợp lí cho cây trồng hỗ trợ cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây được diễn ra thuận lợi hơn. Và đây cũng chính là yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm khi tưới cây trồng.

Các cách tưới nước hợp lí cho cây trồng

Tưới nước hợp lí cho cây là đảm bảo lượng nước cung cấp vừa đủ cho cây, không tưới quá nhiều gây ngập úng rễ hay tưới quá ít sẽ không cung cấp đủ nước cho cây trồng. Mỗi giống cây trồng khác nhau sẽ có nhu cầu cấp nước riêng, những loài ưa ẩm ướt thì cần được cung cấp nhiều nước và nhiều lần tưới hơn để đảm bảo được môi trường ẩm cho cây phát triển. Còn những loài cây ưa khô thì chúng lại không cần quá nhiều nước, tưới nhiều sẽ gây úng hay hư hại cho các bộ phận của cây.

Tưới nước đúng thời điểm cũng là vấn đề trọng yếu, đa phần đối với các loại cây thời điểm tưới thích hợp nhất đó chính là sáng sớm và chiều tối. Ở thời điểm này thì không còn chịu sự oi bức của ánh nắng mặt trời nên sẽ không làm khô lá cây.

Và để có được một hệ thống đảm bảo tưới nước hợp lí cho cây trồng, chúng ta có thể có những cách làm khác nhau. Tưới thủ công bằng tay hay vòi tưới cây là cách làm đơn giản nhất, tuy nhiên đối với những khu vực có nhiều cây trồng và diện tích vườn lớn thì phương án này sẽ không hợp lý. Sức lao động hao phí nhiều hơn và cũng tốn nhiều thời gian hơn cho việc tưới tiêu.

Để thay thế phương pháp thủ công như trước đây, các hệ thống tưới nước tự động được lắp đặt và đưa vào sử dụng ngày một nhiều. Những thiết bị tưới vô cùng hiện đại và đảm bảo tiết kiệm lượng nước đến mức tối đa. Con người không cần bỏ quá nhiều công sức như trước đây, bên cạnh đó những bộ điều khiển thông minh là một thiết bị vô cùng tuyệt vời cho việc điều khiển toàn bộ hệ thống tưới.

Một số sản phẩm tưới nước tự động cho cây trồng

Để thiết kế nên một hệ thống tưới tự động hoàn chỉnh, cần có sự kết hợp chặt chẽ của nhiều sản phẩm khác nhau. Đầu tiên có thể kể đến đó chính là các béc tưới, đóng vai trò đưa nước đến với khu vực cần tưới. Ví dụ như béc tưới spray nozzle 8A như hình dưới đây, khi sử dụng nó cho các khu vực sân vườn, nguồn nước được tạo áp lực để các tia nước phun ra với góc tưới trong khoảng từ 0 đến 360 độ.

Đảm bảo tưới bao phủ toàn bộ diện tích cảnh quan xung quanh với bán kính từ 1.7 đến 2.8m. Các đầu béc tưới spray nozzle 8A có thể ứng dụng tưới tự động cho các khu vực tưới có địa hình đồi dốc, các luống hoa với hình dạng đặc biệt, các góc tưới hẹp. Ngoài ra, các béc tưới phun mưa hiện nay cũng được sử dụng rất phổ biến, góc tưới linh hoạt cùng với thiết kế gọn nhẹ nên rất dễ lắp đặt cho bất kỳ khu vực cảnh quan nào.

Một trong những thiết bị mang lại tính hiệu quả cho hệ thống tưới được hợp lý nhất đó chính là các bộ điều khiển. Chúng có vai trò kết nối toàn bộ các kênh tưới lại trên một bộ điều khiển nhất định và chúng ta chỉ cần thực hiện những thao tác nhanh chóng trên những nút điều chỉnh của nó.

Điều chỉnh đóng, mở hệ thống tưới hay hẹn giờ bắt đầu, kết thúc tưới cây được trở nên nhanh gọn và tự động hơn. Các bộ điều khiển hiện đại như bộ điều khiển Pro-HC, bộ điều khiển HCC, HC,… còn hỗ trợ kết nối với thiết bị điện thoại thông minh thông qua kết nối với wifi.

Ngoài ra, các bộ cảm ứng Hunter còn hỗ trợ cảm ứng sự thay đổi của điều kiện môi trường, đảm bảo điều chỉnh kịp thời và hợp lý lượng nước cần thiết cho cây khi trời mưa hay trời nắng nóng. Nhờ có sự kết hợp của các thiết bị trên hệ thống tưới của bạn sẽ vô cùng hiện đại và tự động hoá.

Công ty cung cấp biện pháp tưới nước hợp lí cho cây trồng

Thiết bị tưới tự động là sản phẩm ưu việt đáp ứng nhu cầu tưới cảnh quan đa dạng của khách hàng. Đi đầu trong việc đáp ứng nhu cầu người dùng, VietGarden chúng tôi đã cung cấp dòng sản phẩm đầu tưới xoay để làm tiết kiệm và hiệu quả hoá công việc làm vườn truyền thống.

Với danh mục sản phẩm đa dạng và phong phú, quý khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình hơn nữa. Bên cạnh đó là sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để thiết kế hệ thống tưới nước hợp lí nhất cho cây trồng.

Hãy đến với VietGarden để được lựa chọn những sản phẩm tưới cảnh quan hiện đại, chất lượng, độc quyền từ nhà sản xuất thiết bị tưới hàng đầu của Mỹ – Hunter.