Tìm hiểu về bộ cảm biến gió WIND-CLIK

Hệ thống tưới tự động là hệ thống tưới với mục đích cung cấp dòng nước cho cây trồng một cách tự động mà không cần sự điều khiển cũng như sức lao động của con người. Nhờ các tính năng ưu việt của công nghệ tưới tự động mà con người có thể tiết kiệm được rất nhiều sức lao động cũng như thời gian cho việc tưới cây.

Tuy nhiên hệ thống tưới tự động sẽ không biết được hiện trạng thời tiết như thế nào mà nó chỉ tưới và ngắt dòng nước theo những gì lập trình trước. Như vậy nếu đối với những ngày thời tiết bất lợi như có mưa hoặc gió lớn thì có lẽ hệ thống tưới tự động sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho cây trồng.

Cảm biến gió là gì – một số đặc điểm nỗi bật

Để đảm bảo việc cây trồng được cung cấp đầy đủ nước trong bất kể điều kiện thời tiết hay khí hậu như thế nào thì một thiết bị hết sức sáng tạo và tối ưu được ra đời đó chính là cảm biến gió.

Chắc hẳn quý vị cũng có nghe quá các loại cảm biến như cảm biến mưa hay cảm biến độ ẩm dùng cho hệ thống tưới tự động là để báo tín hiệu cho trung tâm điều khiển hoạt động tưới trong điều kiện có mưa hoặc độ ẩm của đất thay đổi.

Vậy còn cảm biến gió thì sao? Trong điều kiện thời tiết tốt có thể là không có gió lớn thì việc tưới có thể được đảm bảo về độ che phủ của lượng nước tưới, thế nhưng nếu thời tiết xấu đi như có gió lớn thì khả năng cao là nước tưới có thể bị ảnh hưởng bởi sức thổi của gió và không đảm bảo tưới đúng diện tích cần tưới được.

Do đó bộ cảm biến gió chính là thiết bị cần thiết trong trường hợp này để cập nhật thông tin cho trung tâm kiểm soát về tình hình khí hậu để điều chỉnh việc tưới cho phù hợp nhằm đem lại kết quả tưới tốt nhất và không bị lãng phí nước tưới cũng như nguồn năng lượng cho toàn hệ thống.

Sử dụng cảm biến gió trong hệ thống tưới tự động như thế nào

Với tính năng của mình, thiết bị cảm biến gió Wind-Click của Hunter với nhiệm vụ cảm biến và báo hiệu thông tin để tạm thời ngắt hệ thống tưới trong điều kiện có gió mạnh. Khi điều kiện trở nên thuận lợi hơn, cảm biến gió sẽ khởi động lại hệ thống và quá trình tưới sẽ được tiếp tục.

Bộ cảm biến gió Wind-Clik thích hợp bổ trợ cho các hệ thống tưới với quy mô như khu dân cư hay khu thương mại với diện tích hợp lý. Đây là thiết bị cảm biến tốc độ gió vì thế hệ thống tưới sẽ được ngắt khi tốc độ gió là (13 – 39 km/h) – (19 – 56 km/h).

Có thể thấy đây là một thiết bị hữu dụng cũng như là sự lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống tưới tự động. Để chọn được thiết bị với chất lượng cao, chính hãng từ nhà sản xuất Huter quý vị hãy tham khảo từ đại lý phân phối tại Việt Nam là công ty Viet Garden toạ lạc tại số 205 Đào Duy Từ phường 6 quận 10 TP.HCM.