Tưới gốc cây tự động hiện đại và tiết kiệm với hệ thống tưới nhỏ giọt

Béc tưới gốc cây đang là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong thời gian vừa qua. Các sản phẩm tưới gốc cây thường là các ống và béc tưới nhỏ giọt. Sử dụng hệ thống tưới cây tự động nhỏ giọt sẽ mang lại hiệu quả tưới nước cho cây trồng của bạn một cách tốt nhất.

Các cách tưới gốc cây và béc tưới nhẹ nhàng

Khi bạn có nhu cầu tưới cho một số ít cây như những vườn hoa nhỏ hay những cây trồng được trồng trong chậu thì bạn có thể sử dụng cách tưới cây thông thường bằng bình tưới cây. Điểm đặc biệt khi tưới gốc là bạn phải tưới đẫm nước. Vì rễ cây nằm ở sâu dưới lòng đất hay ở cuối chậu khó có thể hấp thụ được nước, do vậy bạn nên tưới đẫm nước một cách đồng đều trên mặt đất. Nước nhờ đó có thể thấm sâu vào đất giúp tất cả rễ cây đều có thể hút được nước.

Sử dụng hệ thống tưới cây tự động là một biện pháp tưới gốc hiệu quả cho những vùng có diện tích rộng, như các khu vườn, nông trại, khu du lịch, …. Khi đó hệ thống tưới nhỏ giọt tự động sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc tưới gốc cây hiệu quả. Tiết kiệm chi phí nhân công cũng như công sức so với những cách tưới thủ công thông thường.

Tưới gốc cây bằng hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh

Với hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, bạn sẽ luôn luôn yên tâm và hài lòng với lượng nước được cung cấp cho cây. Các sản phẩm tưới quấn gốc nhỏ giọt có thể tiếp cận được những khu vực khó có thể cung cấp nước như những vùng đất dốc hay vùng khó lắp đặt các hệ thống tưới thông thường.

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cũng đem lại năng suất tốt cho cây trồng. Cây trồng sẽ dễ dàng hấp thụ nước tưới vì nước được tưới trực tiếp từ gốc cây. Các sản phẩm tưới khác như tưới phun tia, tưới phun mưa hay bằng vòi tưới cây từ trên xuống thường sẽ gây ra việc cung cấp nước không đúng vị trí gây ra lãng phí nước và cây trồng cũng khó có thể hấp thụ được.

Với một hệ thống tưới cây tự động bạn chỉ cần quản lý chúng nhờ bộ điều khiển mà không cần trực tiếp phải đến khu vực tưới tiêu cây trồng. Đó chính là tính tiện lợi mà các sản phẩm tưới thông minh mang lại.

Lắp đặt hệ thống tưới gốc cây nhỏ giọt cho khu vườn của bạn

Với các hệ thống tưới tự động thông minh bạn cần phải có những thiết bị như sau:

Đầu tiên và đặc biệt không thể thiết đó chính là các béc tưới gốc cây. Các béc tưới này sẽ đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho phần rễ cũng như hiệu quả nước thẩm thấu vào đất để các bộ phận của rễ có thể hấp thụ một cách dễ dàng.

Khi sử dụng các hệ thống tưới các thiết bị lọc nước tưới cây cũng vô cùng cần thiết. Chúng sẽ giúp nước tưới mà bạn tưới cho cây sẽ vô cùng phù hợp và trong sạch giảm nguy cơ bị bệnh cho cây khi nguồn nước chứa nhiều chất gây hại.

Van điện từ và bộ điều khiển là một bộ đôi song hành giúp bạn có thể dễ dàng quản lý hệ thống tưới tự động của bạn. Khi nhận được lệnh từ bộ điều khiển, van điện từ sẽ ngay lập tức đóng hoặc mở nguồn nước để các béc tưới hoạt động.

Bộ điều khiển có thể được điều khiển thông qua thiết bị smartphone, máy tính bảng, remote từ xa,… hoặc nhận thông tin từ các thiết bị cảm biến như cảm biến độ ẩm. Các cảm biến độ ẩm giúp phát hiện lượng nước cho cây trồng đã đủ hay chưa, nếu lượng nước cho cây trồng đã phù hợp thì chúng sẽ thông báo cho bộ điều khiển để bộ điều khiển ra lệnh cho van điện từ đóng lại. Nhờ đó giúp tiết kiệm nguồn nước lãng phí nước.